Giày cao gót nữ Làm đẹp dáng Tăng chiều cao

Hướng dẫn cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mọi loại mặt đường

Giày cao gót là một món đồ thời trang thực sự cần thiết cho các cô gái. Nó dễ dàng để bạn lựa chọn và kết hợp với mọi loại trang phục, giúp bạn tôn lên vóc dáng gợi cảm và nổi bật, thu hút ánh nhìn hơn. Nếu bạn đang có chút lo lắng khi lần đầu tiên thử mang và bước đi trên giày cao gót, hay chỉ đơn giản là bạn muốn làm chủ được nó để có những bước đi quyến rũ hơn và sexy hơn, vậy thì mời bạn theo dõi tiếp bài viết Hướng dẫn cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mọi loại mặt đường. Hi vọng sau bài viết, bạn có thể tự tin để mang bất kỳ đôi giày cao gót nào mà bạn thích nhé !!!

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn

A. Những nguyên tắc, cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn nhất

1. “Nguyên tắc vàng” khi bước đi trên giày cao gót – Đặt gót chân rồi tới ngón chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Đặt gót chân rồi tới ngón chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Đặt gót chân rồi tới ngón chân

Bạn hãy để ý khi đi chân trần hay mang những đôi giày gót thấp bình thường xem, có phải bạn thường bước đi bằng cách đặt gót chân xuống mặt đường trước rồi mới đến ngón chân không? Khi mang giày cao gót cũng tương tự như vậy thôi. Bạn hãy luôn luôn nhớ “Nguyên tắc vàng” là Đặt gót chân xuống trước rồi ngay sau đó là đặt các ngón chân, chứ không phải ngược lại. Điều này thực sự sẽ giúp dáng đi của bạn đẹp hơn, mỗi bước đi có nhịp điệu và giữ thăng bằng tốt hơn nhiều. Vậy nên bạn đừng ngại thử bước đi theo nguyên tắc này.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Không nên đặt ngón chân rồi tới gót chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Không nên đặt ngón chân rồi tới gót chân

Nếu bạn bước đi mà đặt ngón chân xuống trước rồi tới gót chân. Hay là đặt cả bàn chân xuống mặt đường cùng một lúc thì không chỉ làm dáng đi của bạn nhìn không được đẹp, mà còn khiến bạn cảm thấy những bước đi rất khó và ngượng ngùng..

2. Bước đi với một chân đặt ở trước chân kia

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Bước đi với một chân đặt ở trước chân kia

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Bước đi với một chân đặt ở trước chân kia

Khi mang giày cao gót, tất nhiên điều bạn muốn là bạn sẽ nhìn thật quyến rũ trong mắt mọi người xung quanh. Ngay từ giờ, bạn có thể thử bước đi trên cao gót bằng cách đặt một chân ở trước chân kia. Đi như vậy sẽ giúp phần hông của bạn lắc qua mỗi bước chân, do đó dáng đi của bạn sẽ sexy và tự tin hơn nhiều. Bạn hãy để ý các người mẫu chuyên nghiệp khi bước đi trên sàn catwalk, hay đơn giản là các cô gái khác ở trên đường phố mà xem, đa số họ luôn bước đi theo cách này.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Luyện tập bước đi theo đường thẳng

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Luyện tập bước đi theo đường thẳng

Và bạn có thể luyện tập ở bất cứ nơi nào mà bạn thấy có một đường thẳng, hãy bước đi theo nó cho đến khi thành thạo. Sàn gỗ, sàn đá hoa, vạch kẻ đường hay trên vỉa hè,… tất cả đều tốt cho bạn luyện tập.

3. Đi những bước chân nhỏ hơn

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Đi những bước chân nhỏ hơn

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Đi những bước chân nhỏ hơn

Giữ được thăng bằng tốt chính là lý do bạn nên đi những bước chân nhỏ hơn. Đặc biệt là khi bạn mang những đôi giày cao gót 10cm trở lên. Ngay cả nếu bạn chưa biết điều này, khi mang giày cao gót tự nhiên bạn cũng sẽ đi những bước nhỏ thôi. Do đó, chắc chắn bạn sẽ phải đi nhiều bước chân hơn bình thường nên hãy để ý thời gian cho phù hợp nhé. Chắc bạn không muốn người khác phải chờ đợi lâu hay đi làm trễ giờ đâu phải không nào?

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn - Không nên đi những bước lớn

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn – Không nên đi những bước lớn

Tất nhiên là khi mang giày cao gót mà đi những bước lớn nhìn dáng đi sẽ không hề duyên dáng chút nào cả. Chẳng may còn có thể khiến bạn bị ngã nữa. Vậy nên bạn không nên đi những bước lớn. Trừ khi bạn đang vội nhưng hãy cẩn thận và giữ thăng bằng nhé.

4. Nếu bạn mới lần đầu mang giày cao gót – Hãy thử đôi giày cao vừa phải

Việc gì cũng vậy thôi, khi mới bắt đầu thì nên tập từ dễ trước cho rồi khó dần lên. Nếu bạn mới lần đầu mang giày cao gót, hãy thử những đôi giày cao gót 3cm – 8cm. Nếu bạn thường xuyên bước đi nhiều trên giày cao gót cao 9cm trở lên thì phần lưng, đầu gối và mắt cá chân sẽ chịu nhiều áp lực hơn.

Xem thêm:

Tóm lại 4 phần này thì cách đi giày cao gót đẹp nhất là bạn bước đi những bước chân nhỏ hơn, với một chân đặt ở trước chân kia và đặt gót chân xuống trước rồi tới các ngón chân. Điều quan trọng nhất để đi giày cao gót thành thạo chính là lắng nghe, học hỏi và chăm chỉ luyện tập. Luyện tập sẽ giúp bạn trở thành cô gái hoàn hảo.

B. Hướng dẫn cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mọi loại mặt đường

Hàng ngày, có thể bạn sẽ phải bước đi trên nhiều loại mặt đường khác nhau. Như là đi lên xuống cầu thang, đi trên sàn nhà trơn, đi trên mặt đường lát đá, đi trên mặt cỏ,… Nếu bạn mang giày cao gót thì mỗi loại mặt đường này lại có cách để bước đi sao cho đẹp và an toàn khác nhau.

1. Đi giày cao gót lên xuống cầu thang

Bạn không cần phải lo lắng quá khi mang giày cao gót lên xuống cầu thang. Nó thật ra cũng khá là dễ dàng thôi.

Khi bước xuống cầu thang

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn khi xuống cầu thang - Đặt gót chân rồi tới ngón chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn khi xuống cầu thang – Đặt gót chân rồi tới ngón chân

Đầu tiên khi bước xuống cầu thang, nếu có thể thì bạn hãy chắc chắn đi ở mép cầu thang và bám tay vào lan can. Lan can sẽ giúp bạn giữ thăng bằng rất tốt, nhất là khi cầu thang đông người. Tiếp theo, hãy nhớ “Nguyên tắc vàng” là Đặt gót chân xuống trước rồi ngay sau đó là đặt các ngón chân. Bước xuống từng bước từ từ và vững vàng. Hãy chắc chắn bạn đã đặt cả bàn chân xuống thì mới bước xuống tiếp bậc tiếp theo nhé.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn khi lên cầu thang - Đặt ngón chân rồi tới gót chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn khi lên cầu thang – Đặt ngón chân rồi tới gót chân

Khi bước lên cầu thang

Ngược lại, khi bạn bước lên cầu thang thì hãy dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân đầu tiên. Tay bám vào lan can và từ từ bước lên. Tại sao khi bước lên cầu thang lại đặt ngón chân xuống rồi tới gót chân ư? Bước đi bằng cách này giúp bạn an toàn hơn đó.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn khi lên cầu thang

Nếu chẳng may khi lên cầu thang, bạn bước hụt một bậc thang mà vẫn bước đi theo “Nguyên tắc vàng” thì gót giày sẽ bị thụt xuống như vậy

Bước hụt như vậy rất nguy hiểm, có thể bị ngã nếu bạn không bám chắc vào lan can. Vậy nên hãy đặt các ngón chân xuống trước và dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân khi bước lên cầu thang nhé. Như vậy, dù chẳng may bạn bước hụt thì cũng không sao cả.

2. Đi giày cao gót trên mặt đường lát đá

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt đường lát đá - Chú ý quan sát những kẽ hở

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt đường lát đá – Chú ý quan sát những kẽ hở

Vấn đề khi bước đi trên mặt đường lát đá, lát gạch,… hay bất cứ loại mặt đường nào mà có những kẽ hở, điều bạn cần làm là nhận biết được nơi sẽ đặt gót chân lên với mỗi bước đi. Sẽ ổn thôi nếu bạn chú ý quan sát để không bước đi vào những kẽ hở. Chắc bạn cũng không muốn đôi giày cao gót của bạn bị gãy hỏng đúng không nào?

Nếu cảm thấy khó để mang giày cao gót đế nhọn, bạn hãy mang những đôi giày cao gót đế vuông thử xem. Phần đế càng dày, bạn sẽ càng giữ thăng bằng dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt đường lát đá - Mang giày cao gót đế vuông

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt đường lát đá – Mang giày cao gót đế vuông

Nếu bạn mang giày cao gót cả ngày dài, an toàn nhất là bạn nên chọn đôi giày có phần gót với đường kính 2cm trở lên. Bằng cách này, bạn sẽ thoải mái và an toàn bước đi trên bất cứ loại mặt đường nào.

3. Đi giày cao gót trên sàn nhà trơn trượt

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên sàn nhà trơn trượt - Đi những bước nhỏ

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên sàn nhà trơn trượt – Đi những bước nhỏ

Khi mang giày cao gót trên sàn nhà trơn trượt như sàn lát đá hoa chẳng hạn, bạn chỉ cần đi những bước nhỏ. Như vậy bạn sẽ dễ kiểm soát và giữ thăng bằng tốt hơn.

Trường hợp sàn nhà quá trơn, bạn hãy bước đi bằng cách đặt cả bàn chân xuống cùng một lúc. Như thế bạn sẽ đi lại dễ dàng mặc dù dáng đi sẽ không được đẹp lắm. Gót giày nhọn nếu bạn đặt xuống trước trên sàn nhà quá trơn không may có thể bị trượt.

4. Đi giày cao gót trên mặt cỏ

Khi bước đi trên mặt cỏ, đôi giày cao gót có thể gặp chút vấn đề.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt cỏ

Nếu phần gót đôi giày của bạn quá mảnh và nhọn, nó sẽ bị cắm xuống đất và kẹt lại

Bước đi như vậy không hề quyến rũ một chút nào. Nó sẽ làm mất luôn đi mục đích của việc mang giày cao gót.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt cỏ - Dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt cỏ – Dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân

Để giải quyết vấn đề này, hãy tưởng tượng bạn đang nhón chân đi trên mặt cỏ. Dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân và bước đi bằng cách đặt ngón chân xuống trước. Tất nhiên là phần gót vẫn phải đặt xuống mặt đất, nhưng bạn đừng đặt quá nhiều áp lực nên nó.

Cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mặt cỏ - Mang giày cao gót đế vuông hoặc đế xuồng

Hoặc nếu biết trước sẽ đến nơi có mặt cỏ, bạn có thể mang những đôi giày cao gót đế vuông hoặc đế xuồng. Bạn sẽ thoải mái bước đi mà không cần lo lắng bị kẹt phần gót

Qua bài viết Hướng dẫn cách đi giày cao gót đẹp và chuẩn trên mọi loại mặt đường, hi vọng sẽ giúp ích được bạn phần nào để tự tin và yêu thích mang giày cao gót hơn. Khi bạn đã biết cách và bước đi thành thạo trên giày cao gót thì đó chính là lúc bạn tạo được ấn tượng đó. Và bạn sẽ nhìn rất quyến rũ trong mắt mọi người xung quanh.

Chúc bạn may mắn !!!

Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích:

Leave a Reply