Giày cao gót nữ Làm đẹp dáng Mua sắm Tăng chiều cao

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và đi lại thoải mái nhất

Giày cao gót luôn luôn là những món đồ hợp thời trang cho phái đẹp. Nó sẽ giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn trong mắt mọi người xung quanh. Tuy mang giày cao gót đẹp, thời trang và sức hấp dẫn là như vậy nhưng không phải lúc nào cũng thoải mái. Khi mà không chọn mua được những đôi giày cao gót phù hợp với bạn, bạn sẽ có thể mắc chứng đau mỏi gót chân, đau mỏi các ngón chân,… khiến đi lại bất tiện. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, mời bạn theo dõi tiếp bài viết cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái để chọn mua được những đôi giày cao gót ưng ý nhất nhé !!!

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và đi lại thoải mái nhất

A. Cách chọn giày cao gót phù hợp và thời trang với bạn

1. Đo kích cỡ bàn chân của bạn vào cuối ngày

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Đo kích cỡ bàn chân của bạn vào cuối ngày

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Đo kích cỡ bàn chân của bạn vào cuối ngày

Vào cuối ngày, bàn chân bạn sẽ phồng lên một chút vì đã hoạt động trong một ngày dài. Do đó khi bạn chọn mua giày cao gót, kể cả mua tại cửa hàng hay là mua sắm trên mạng, hãy đo kích cỡ chiều dài và chiều rộng bàn chân bạn vào cuối ngày rồi so sánh với bảng size giày để lựa chọn. Như thế bạn sẽ mua được đôi giày size đúng nhất. Và bạn sẽ thoải mái mang nó cả ngày. Tránh gặp phải trường hợp buổi sáng mang vừa mà tới chiều đôi giày lại quá chật.

2. Chọn chiều cao giày cao gót phù hợp

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Chọn chiều cao giày cao gót phù hợp

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Chọn chiều cao giày cao gót phù hợp

Chiều cao của giày cao gót lý tưởng của giày cao gót là từ 3cm – 8cm. Nếu bạn thường xuyên bước đi nhiều trên giày cao gót cao 9cm trở lên thì phần lưng, đầu gối và mắt cá chân sẽ chịu nhiều áp lực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích những đôi giày cao thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể chọn những đôi giày cao gót có phần đế trước cao khoảng 2cm – 3cm hỗ trợ, sẽ thoải mái cho bạn hơn nhiều đó. May mắn hơn, trên thị trường có rất nhiều những đôi giày cao gót đẹp với chiều cao khác nhau. Bạn có thể mang bất kỳ đôi nào mà bạn muốn, bạn yêu thích nếu bạn có cách chọn giày cao gót phù hợp.

Ví dụ như:

  • Bạn là cô gái năng động và cần di chuyển nhiều, những đôi giày cao gót 3cm – 5cm là phù hợp cho bạn mang cả ngày dài thoải mái.
  • Những đôi giày cao gót 7cm được coi là chiều cao cổ điển và phổ biến, phù hợp để bạn mang tới nơi làm việc.
  • Những đôi giày cao gót 10cm – 12cm phù hợp để bạn mang sau giờ làm việc, mang đi chơi, hay một buổi hẹn hò lãng mạn vào cuối tuần chẳng hạn.
  • Còn những đôi giày cao gót 13cm – 15cm ít thoải mái và khá khó để đi. Bạn chỉ nên mang khi bạn không phải đi bộ nhiều và chỉ dự định mang chúng trong vài giờ.

Xem thêm:

3. Chọn kiểu giày cao gót phù hợp với dáng người

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Không nên chọn giày cao gót có quai ngang nếu mắt cá chân lớn

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Không nên chọn giày cao gót có quai ngang nếu mắt cá chân lớn

Nếu bạn là cô gái có mắt cá chân lớn, bạn không nên mang giày cao gót có quai ngang ở mắt cá. Vì như vậy sẽ khiến mắt cá chân của bạn nhìn sẽ lớn hơn. Lúc này, một đôi giày cao gót kiểu cổ điển sẽ rất hợp với bạn. Tương tự nếu ngược lại, bạn có mắt cá chân nhỏ thì giày cao gót quai ngang sẽ giúp ích cho bạn đó.

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Chọn giày cao gót màu nude, giày cao gót mũi nhọn và giày cao gót hở mũi

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Chọn giày cao gót màu nude, giày cao gót mũi nhọn và giày cao gót hở mũi

Nếu bạn muốn đôi chân của bạn nhìn thon dài hơn, quyến rũ hơn, vậy thì những đôi giày cao gót màu nude (màu da), giày cao gót mũi nhọn và giày cao gót hở mũi sẽ giúp bạn có được điều đó.

Giày cao gót đế nhọn và mảnh nhìn sẽ đẹp và là cách chọn giày cao gót phù hợp nhất với những bạn gái có dáng người thanh mảnh. Còn những bạn gái mập mạp hơn một chút thì nên chọn giày cao gót đế dày hơn và giày cao gót đế vuông, khi đó nhìn sẽ đẹp và cân đối hơn.

4. Chọn giày cao gót màu cơ bản

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Chọn giày cao gót màu cơ bản

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Chọn giày cao gót màu cơ bản

Nếu bạn không có điều kiện sở hữu được nhiều những đôi giày cao gót, hãy chọn mua đôi giày cao gót đen hoặc màu nude. Một đôi giày màu cơ bản như vậy bạn có thể dễ dàng kết hợp được với rất nhiều trang phục khác nhau. Và có thể mang được vào bất kỳ dịp hay sự kiện quan trọng nào của bạn. Màu đen và màu nude tuy cổ điển nhưng vẫn thừa sức quyến rũ và không bao giờ là lỗi mốt cả. Bạn có thể mang chúng trong một thời gian khá là dài đó…

B. Cách chọn giày cao gót thoải mái và dễ chịu

1. Mua giày cao gót làm từ da hoặc da lộn

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Mua giày cao gót làm từ da hoặc da lộn

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Mua giày cao gót làm từ da hoặc da lộn

Giày cao gót làm từ chất liệu da và da lộn khi mang sẽ mềm mại và ôm chân thoải mái hơn da tổng hợp. Bởi vì những chất liệu này tốt và linh hoạt hơn. Nó có thể co giãn theo bàn chân của bạn, giảm sự cọ xát giữa chân và thành giày. Do đó không hề gây đau chân. Một điểm cộng nữa là giày cao gót làm từ da và da lộn sẽ bền hơn giày làm từ da tổng hợp.

Tuy nhiên thì giày cao gót làm từ da và da lộn có giá khá là mắc. Và giày cao gót làm từ da tổng hợp sẽ có giá phải chăng hơn.

2. Chọn giày cao gót đủ chỗ cho các ngón chân của bạn

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Chọn giày cao gót đủ chỗ cho các ngón chân của bạn

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Chọn giày cao gót đủ chỗ cho các ngón chân của bạn

Hãy chọn mua những đôi giày cao gót có đủ chỗ cho các ngón chân của bạn nhé. Nếu bạn chọn một đôi giày chật chội, các ngón chân không có đủ không gian thì chắc chắn sẽ gây khó chịu và bị đau. Tệ hơn, nếu bạn thường xuyên mang những đôi giày cao gót chật chội này trong thời gian dài, bạn sẽ có nguy cơ làm phát triển các bệnh như đau ngón chân, bị chai ngón chân, vẹo ngón chân hay chứng viêm khớp.

Tuy nhiên đối với những đôi giày cao gót mới thì phần mũi giày thường sẽ chật hơn. Vì phải đi một khoảng thời gian thì đôi giày cao gót mới bắt đầu giãn ra vừa với bàn chân của bạn. Mẹo để khắc phục tình trạng này là bạn có thể dùng giấy báo nhét vào phần mũi giày để giày giãn ra nhanh hơn.

3. Chọn giày cao gót có phần đế trước cao hỗ trợ

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái - Chọn giày cao gót có phần đế trước cao hỗ trợ

Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái – Chọn giày cao gót có phần đế trước cao hỗ trợ

Những đôi giày cao gót có thiết kế phần đế trước cao hỗ trợ khi mang sẽ thoải mái hơn. Vì nó giúp giảm góc nghiêng bàn chân và giảm áp lực lên các ngón chân của bạn. Nếu bạn yêu thích mang những đôi giày thật cao, hãy chọn những đôi giày cao gót có phần đế trước cao khoảng 2cm – 3cm. Nó sẽ bù lại được những ảnh hưởng từ độ cao của phần gót chân. Và giày cao gót có đế làm bằng nhựa, gỗ cứng sẽ khó để bạn đi lại hơn. Bạn nên chọn giày cao gót có đế da và đế cao su.

Qua bài viết Hướng dẫn cách chọn giày cao gót phù hợp và đi lại thoải mái, hi vọng sẽ giúp ích được bạn phần nào trong việc lựa chọn và tìm mua được một đôi giày hợp với bạn nhất, để bạn có thể tự tin diện nó và chinh phục mọi thứ nhé !!!

Chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích:

Leave a Reply